http://www.olorx.com/buy-online-without-prescription/propranolol.html, www.denkmalschutz.de#zoloft, click here, generic #rsJsere without prescription, buy #roDddu, cost of #AsLarAs, generic #KjhdyHf, buy #roDddu, cheap #skdfhfycf, http://www.olorx.com/buy-online-without-prescription/propranolol.html, www.denkmalschutz.de#zoloft

VIDEO GIỚI THIỆU VÀ LỜI CHỨNG

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Trung Tâm Ân Điển (0:15:03)
Home

Ân điển cho mọi người

Sự Chân Thành- Sự Khôn Ngoan Cao Cấp

Friday, 13 January 2012 03:30 Duyphamkhac
Print PDF

Người khôn ngoan thường làm đẹp lòng người khác và dễ đạt những thành công, nên hầu hết mọi người đều mong mình trở thành một người sớm khôn ngoan.

Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt... Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Đơn giản bởi lẽ, sự chân thành bao giờ cũng là điều được ưa chuộng nhất trong cuộc sống. Người ta cho rằng một sự thật xấu xí còn hơn một điều dối trá tốt đẹp. Người có lối sống chân thành bao giờ cũng tạo một sức hấp dẫn với người khác, bởi bản chất con người là luôn hướng về sự thật, về chân lý.

Người chân thành luôn tạo ra sự tin cậy quanh họ, là chỗ dựa tinh thần ấm áp của bạn bè, người thân. Sống bên họ ta cảm thấy yên ổn, thanh thản vì không phải dò xét, dè dặt, hoài nghi, sợ bị trở mặt hay phải khám phá ra những sự thật phũ phàng, đen tối.

Sự chân thành được thể hiện không chỉ trong lời nói mà nó phải được bắt rễ sâu xa từ trong một tấm lòng thành, với tình cảm thực sự thì mới có sức thuyết phục.

Hành xử trong sự chân thành, sẽ cho bạn sự tự tin, sức lôi cuốn và sự vững mạnh... Hãy thành thật với người khác và với chính mình. Muốn thế hãy đánh giá đúng bản thân, đừng tự huyễn hoặc mình và cũng đừng huyễn hoặc người khác.

Nhưng tất cả sự chân thành phải được thể hiện trong sự tế nhị, đôn hậu và có văn hóa, nếu không nó cũng dễ trở thành thô thiển khó chấp nhận. Hãy phân biệt sự khôn ngoan thực sự với sự tinh khôn hoặc khôn ranh, đó là kẻ chỉ ''khôn" để cầu lợi.

Nếu được sống giữa một cộng đồng của những người chân thành thì đó là lúc cuộc sống đang tiến dần đến một thiên đường nơi trần thế.

 

DUYPHAMKHAC

Comments ()
 

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA? (PHẦN 3)

Sunday, 13 May 2012 12:57 administrator
Print PDF

4. Thuyết Tiến hóa và Toán học

Bà Giáo sư: Ông cứ nói “Đấng Tạo Hóa” làm cho tôi khó chịu lắm. Làm gì có Đấng nào khác ngoài thiên nhiên. Chúng ta có thể gọi “mẹ thiên nhiên”đi.

Ông Mục sư: Thử hỏi “mẹ thiên nhiên” cần phải có bao nhiêu thời gian để mày mò thí nghiệm và khám phá một sự sắp xếp thích hợp giữa các bộ phận của một cơ thể con người, hầu cho các bộ phận ấy có thể hoạt động hài hòa với nhau theo mô hình "tổ hợp tối thiểu".

Bà Giáo sư: Lâu lắm, Chính vì vậy mà “Mẹ Thiên Nhiên” cần đến 3,5 tỷ năm để sinh vật tiến hóa thành con người ngày nay.

Ông Mục sư: 3.5 năm hay 30 tỷ năm cũng chưa đủ đâu. Bà hãy kiên nhẫn để cùng tôi tính toán xác xuất thành công của việc lắp ráp một tổ hợp tối thiểu. Nếu tổ hợp tối thiểu chỉ có hai thành phần (a,b) chúng ta chỉ có 1x2= 2 khả năng (ab, ba) liên kết. Nếu có 3 thành phần (a,b,c) chúng ta có 1x2x3= 6 khả năng liên kết (abc, acb, bac, bca, cab, cba) và xác xuất tìm ra khả năng liên kết thích hợp là 1/6.

Xin bà hãy coi chiếc kính lão này đi. Nó gồm có 2 gọng, 2 chốt bản lề, 2 mắt kính và một khung giữ mắt kính. Tổng cộng 7 thành phần. Khả năng kết hợp của các thành phần ấy với nhau là 1x2x3x4x5x6x7= 7! (7 giai thừa). Tức là có 5040 khả năng xắp xếp các thành phần ấy lại với nhau với xác xuất tìm ra một cách xắp xếp hợp lý là 1/5040. Tất nhiên tôi đã đơn giản hóa vấn đề, cho các thành phần được thiết kế thích hợp sẵn để thợ lắp kính khỏi phải mày mò gọt dũa. Người thiết kế chiếc kính này chỉ cần lắp một lần là xong. Còn người man di mọi rợ nhất, từ trước đến nay chưa bao giờ nhìn thấy một cái kính nào phải cần bao nhiêu thời gian? Nếu mỗi phút có thể thí nghiệm một lần thì anh ta cần có 5040 phút tức 84 ngày làm việc liên tục. Nếu đưa cho con khỉ làm việc ấy thì thì cả triệu năm cũng không đủ thời gian.

Chúng ta hãy thử tìm cách lắp một bộ xương người một cách tình cờ. Bộ xương người, gồm có 200 chiếc xương riêng rẽ với kích thước, hình thù khác nhau. Chúng được gắn bó và cộng tác với nhau nhằm mục đích trên hết là làm khung cho cơ thể con người. Chúng ta hãy đổ 200 chiếc xương vào trong một chiếc hộp lớn của “chiếc máy lắp xương” làm việc theo nguyên tắc "lúc lắc rồi đổ ra" (như chơi súc sắc). Vậy chiếc máy đó phải lắc rồi đổ ra bao nhiêu lần để chúng ta có được một bộ xương người hoàn chỉnh hoạt động đúng chức năng của từng bộ phận nói riêng và của cả cơ thể con người nói chung?

Vậy nếu cơ thể có 200 chiếc xương, chúng ta có (1x2x3x...x199x200) hay 200! (giai thừa 200) khả năng liên kết. Xác xuất tìm ra khả năng kiên kết thích hợp là 1/200!(một trên giai thừa 200) Bà có biết 200! là bao nhiêu không: 10375  tức số mười với 375 số không đứng đằng sau.  Khả năng tìm được một sự liên kết thích hợp là 1/10375, tương đương với zê-rô tuyệt đối.

Giả sử chiếc máy lắp xương của chúng ta lắc một lần trong một giây, thì từ thời nguyên thủy của vũ trụ cho đến nay (theo giả thiết khoa học khoảng 30 tỷ năm), máy lắp xương của chúng ta mới lắc được 1018 lần. Chúng ta còn phải lắc 10375-18  = 10357 lần nữa mới tìm ra được một hệ xương hợp lý cho cơ thể chúng ta. Nếu chiếc máy lắp xương có thể lắc 1 tỷ lần trong một giây, thì kể từ thủa ban đầu  của vụ trụ đến nay nó mới lắc được 109x 1018=1027, nó vẫn còn phải lắc 10330 lần nữa.

Chúng ta thấy rằng xác xuất "trúng số" theo cách đột biến, tình cờ để lắp đúng một hệ thống  200 khúc xương trong bộ xương con người là con số không. Ấy là chưa nói đến những chi thể phức tạp hơn như con mắt, bộ não hay hệ DNA trong mỗi một tế bào. Dù thiên nhiên có mày mò thí nghiệm, kiên nhẫn mấy chăng nữa, xác xuất toán học và tuổi của trái đất cũng không cho phép điều đó xảy ra.

 

4. Thuyết Tiến hoá và Sinh vật học

Bà Giáo sư: Thế giới sinh vật khác với máy móc cơ khí thuần túy, xin ông đừng nói đến  cái máy lắp xương hay cái đồng hồ của ông.

Ông Mục sư: Bà nói cũng có lý, sinh vật khác với khoáng vật bởi ít nhất là khả năng sinh sản. Có hai định luật về tính bất biến của sự sinh sản (immutability): Thứ nhất là "chỉ có sự sống mới sinh ra sự sống", thứ hai là "cha nào con ấy". Theo định luật thứ nhất, ruồi nhặng không tự nhiên sinh ra tù đống rác, nhưng sinh ra từ trứng ruồi. Theo định luật thứ hai, ong vò vẽ sinh ra ong vò vẽ chứ không sinh ra ong mật, đừng nói đến chuyện sinh ra ruồi trâu hay chuồn chuồn.

Thế mà thuyết tiến hóa muốn chúng ta tin các tế bào đầu tiên sinh ra từ các hóa chất không có sự sống. Thuyết ấy cũng nói rằng trong một hoàn cảnh nào đó, luật cha nào con nấy bị "treo giò", để hợp chất vô sinh biến thành tế bào hữu sinh, để cho con cá biến thành con ếch, con rắn biến thành con thú v.v... Cả hai điều trên đều là giả thuyết, chứ không phải kết quả chắc chắn của bất cứ phòng thí nghiệm nào dựa theo các định luật khoa học.

Bà Giáo Sư: Chắc ông không biết về hai cuộc thí nghiệm của Stanley Miller năm 1953 tại trường Đại Học Chicago và của Sidney Fox năm 1958 tại trường Đại Học Miami? Nhờ pha trộn các chất hóa học rồi cho tia lửa điện bắn phá mà họ chế ra được  các A-xít A-mi-nô và chất prô-tein nhân tạo...

Ông Mục sư: Ồ, tôi biết chứ, khi chưa tin Chúa tôi đã từng dùng những kết quả này để chứng minh rằng sự sống có thể bắt đầu đâu cần có Đấng nào tạo ra. Sau này tôi mới biết mình ngu. Những A-xít A-mi-nô  và Pro-tê-in mà hai nhà khoa học kia chế được lại không phải những loại có trong các tế bào.  Các nhà khoa học cũng đã từng chế ra một quả trứng nhân tạo với đủ các thành phần hóa học, nhưng không thể cho nó sự sống và làm cho nó sinh ra gà con được.

Tôi biết khoa học ngày càng phát triển và sẽ tạo ra nhiều sản phẩm thật kỳ diệu hơn. Tuy nhiên,  chúng không bao giờ hình thành một cách tình cờ, mà phải có bàn tay khối óc của các nhà khoa học điều hành, pha chế có chủ đích. Cũng vậy, thế giới sinh vật xung quanh chúng ta chẳng tự nhiên mà có nhưng được tạo ra bởi Một Quyền Năng  và Trí Tuệ cao siêu hơn sức lực và hiểu biết của con người.

Theo Kinh Thánh, ban đầu Đức Chúa Trời ban sự sống cho muôn loài và Ngài sáng tạo thực vật và động vật theo từng loài, từng giống, từng hệ của nó. Chính Đức Chúa Trời đặt ra các nguyên tắc bảo toàn nòi giống mà tất cả mọi sinh vật trên Trái Đất này tự động làm theo. Các con vật khác loài không thể giao phối với nhau để tạo ra loài mới, trừ trường hợp ngoại lệ là con ngựa kết hợp với con lừa, nhưng đáng tiếc thay con la lại không có khả năng sinh sản để duy trì nòi giống được.

(Còn nữa)

Phạm khắc Duy

Comments ()
 

Câu Gốc Mỗi Ngày

Vả, ấy là nhờ ân điển, bởi đức tin, mà anh em được cứu, điều đó không phải đến từ anh em, bèn là sự ban cho của Đức Chúa Trời.

Kinh Thánh: Ê-PHÊ-SÔ 2:8

Conect Chúng Tôi

tweet

tweet